CÂU CHUYỆN XÂY DỰNG MÔ HÌNH XANH NGỌC CỦA DJC
Chuyện của DJC

CÂU CHUYỆN XÂY DỰNG MÔ HÌNH XANH NGỌC CỦA DJC

23:24 | 29/08/2023
610 lượt xem

CHIM BAY THEO BẦY NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ VA VÀO NHAU

Từ khi nung nấu ý tưởng xây dựng “Hành trình học trọn đời” - với nền tảng đầu tiên là Thư viện số 100 năm, lớn hơn là tập đoàn DJC - tôi đã xác định DJC nhất định phải là mô hình xanh ngọc, không thể khác.

“Mô hình cấp tiến để làm đẹp môi trường kinh doanh là thiết yếu và chắc chắn sẽ xảy ra!”

Tôi không nghĩ mô hình doanh nghiệp, tổ chức nào là sai hay xấu cả. Mỗi thời điểm cần có một hoặc một vài mô hình phù hợp với thu thế, với con người. Chỉ là, chúng ta đang sống trong một môi trường văn mình, hướng thượng; thế nên, việc phát triển mô hình tổ chức cấp tiến - theo thế giới quan xanh ngọc - là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Ví dụ như, ở xã hội sơ khai, con người sống trong bộ lạc, phân tầng xã hội hầu như chưa có. Nhưng, để đảm bảo trật tự xã hội và phân công lao động, thế giới quan màu đỏ ra đời. Bản chất của thế giới quan màu đỏ là sự trung thành và nỗi khiếp sợ dành cho thủ lĩnh. Nhưng, thế giới quan màu đỏ không hề xấu. Bởi, nếu không có nỗi khiếp sợ để tuân theo mệnh lệnh của thủ lĩnh thì làm gì có thức ăn?!

Sau thế giới quan màu đỏ, nếu không có thế giới quan màu hổ phách thì làm sao có được việc phân tầng của xã hội. Chúng ta đều thừa nhận việc phân cấp xã hội là bước thiết yếu để phát triển lên. Thế nên, màu đỏ, hay màu hổ phách, hoặc màu cam - tập trung vào kết quả, thành tựu và sự khen thưởng - đều cần thiết cho xã hội vào giai đoạn ấy.

Đến thế giới quan màu xanh lá, có thể nói, đây đã là thành công vượt bậc của con người trong việc xây dựng mô hình tổ chức. Bởi đây là dấu ấn đầu tiên về việc giao quyền cho người lao động dựa trên niềm tin. Bên cạnh đó là việc truyền cảm hứng, ưu tiên phát triển cảm giác hạnh phúc cho từng người trong đội ngũ nhân sự… Có thể nói, mô hình xanh lá này vượt xa những mô hình trước đây và tạo ra sự gắn kết bền vững trong nội bộ tổ chức.

Và, bạn thấy đấy, khi mô hình xanh lá đã tồn tại, phát triển và chứng minh được điểm mạnh của nó, thì tự nhiên sẽ xuất hiện một mô hình khác, cấp tiến hơn, tốt đẹp hơn. Trên hết, như từ đầu đã chia sẻ, tôi tin mô hình xanh ngọc ra đời bởi đây là thời điểm mà chúng ta tiến bộ, hướng thượng và muốn cống hiến cho xã hội nhiều hơn là thụ hưởng cá nhân.

“Sự đột phá của mô hình xanh ngọc là cơ sở để chúng ta tự quan sát mình nhiều hơn!”

Tác giả Frederic Laloux đã chỉ ra những điểm cấp tiến của thế giới quan xanh ngọc trong quyển “Tái tạo tổ chức”; đó là, mỗi cá nhân có thể thể hiện mình, tìm kiếm sự trọn vẹn, thuần hóa cái tôi và lắng nghe tiếng nói nội tâm nhiều hơn. Chính từ những điểm này, nếu đủ tĩnh lặng, chúng ta sẽ có cơ hội tự quan sát bản thân mình nhiều hơn.

Các tổ chức xanh ngọc đã tìm ra mấu chốt để nâng cấp cấu trúc của mình, từ đó thoát khỏi hệ thống cấp bậc để trở thành những hệ thống mạnh mẽ và uyển chuyển, với quyền hành được phân chia đồng đều và tận dụng tối đa trí tuệ tập thể. Như thế, có phải trong thế giới quan này, chúng ta sẽ tự quản lý bản thân mình, thay vì trông chờ cấp trên giao việc?!

Tôi là người ủng hộ và luôn đồng hành để hỗ trợ các bạn trẻ xây dựng thương hiệu cá nhân. Tôi đi theo quan điểm mỗi người là một cá thể đặc biệt và luôn có thể tỏa sáng theo cách riêng. Thế nên, khi quyết định xây dựng DJC thành một mô hình xanh ngọc, tôi trăn trở nhiều, suy nghĩ nhiều lắm chứ. Làm sao để xây dựng được nhân hiệu vững bền mà không bị cái tôi chi phối? Làm sao để tỏa sáng giữa một tập thể mà mọi người bình quyền, bình đẳng với nhau? Hoàn toàn có thể, miễn chúng ta biết giá trị thật của bản thân mình và biết sứ mệnh mình muốn phụng hiến.

Thế nên, việc quan sát bản thân, để tự quản lý chính mình là điều mà theo tôi là cực kỳ quan trọng, cần thiết nếu muốn trở thành thành viên của một tổ chức xanh ngọc. Tôi phải làm được điều ấy. Chỉ như thế, cộng sự của tôi mới có thể tin tưởng tôi và tin tưởng con đường này.

Khi tự quan sát mình kỹ hơn, sâu hơn, tôi tin bạn cũng sẽ như tôi, hiểu thấu những khái niệm “bỏ đi chiếc mặt nạ” để “tìm lại sự trọn vẹn trong tâm hồn”. Đó là lúc cái tôi của chúng ta trở nên thuần khiết. Nó giúp chúng ta làm việc với phần thật nhất, trọn vẹn nhất của chính mình.

Và, khi nghĩ đến mục tiêu cấp tiến, cái tôi thuần khiết sẽ giúp chúng ta hiểu thấu, cảm nhận được xu hướng tự nhiên mà tổ chức của chúng ta đang hướng đến, thay vì cố dự đoán hay kiểm soát tương lai. Có nghĩa, chúng ta thuận theo tự nhiên để theo đuổi sứ mệnh của mình và hướng đến sứ mệnh cao cả hơn là phụng sự cộng đồng.

“Tôi không tài giỏi. Là tôi may mắn!”

- Điều may mắn thứ nhất, đó là nỗi trăn trở, sứ mệnh mà tôi muốn đuổi theo lành mạnh và trong sáng vô cùng!

Có thể bạn không để ý, nhưng sự thật, hầu hết chúng ta đều luôn có thứ tự ưu tiên của riêng mình. Ví dụ như gia đình là ưu tiên hàng đầu, tiếp đến là sự nghiệp, tài chính, địa vị xã hội… Dựa trên thứ tự ưu tiên ấy, chúng ta đưa ra những quyết định có lợi cho ưu tiên số 1 của mình. Tôi cũng thế; và, ưu tiên của tôi khi quyết định thành lập DJC là cổ vũ tinh thần “Học tập trọn đời” cho bất kỳ ai hữu duyên với tôi, với DJC.

Làm kinh doanh, dựng nên một doanh nghiệp, không bất kỳ nhà sáng lập nào không ưu tiên lợi nhuận. Tôi có chứ. Nhưng, lợi nhuận không xếp vị trí đầu tiên trong thứ tự ưu tiên của tôi, cũng không phải thứ nhì. Điều này đến rất tự nhiên trong tôi, như khi ngồi vị trí Phó Tổng Giám đốc Asia Dragon Capital, việc lắng nghe để hỗ trợ đội ngũ nhân sự là ưu tiên hàng đầu vậy. Tôi không cần cân nhắc. Tôi không cần đặt câu hỏi để sắp xếp thứ tự ưu tiên này. Mọi thứ đã tự nhiên đến thì cứ để mọi thứ thuận theo tự nhiên. Như thể, tôi đã tự nhiên có lăng kính xanh ngọc sẵn vậy!

- Điều may mắn thứ hai, đó là đội ngũ cộng sự của tôi đều có năng lượng trong suốt.

Có đôi khi, chúng ta mất vài tháng, vài năm để hiểu về một người - mà chắc chắn là không bao giờ hiểu hết. Nhưng, tất cả những cộng sự của tôi tại DJC - tôi phải nhắc lại là tất cả, là 100% - đều có thể trở nên quen thuộc, thân thiết chỉ sau một vài lần ngồi lại với nhau. Tất nhiên, chúng tôi không có nhiều thời gian để chia sẻ về cuộc sống riêng tư. Nhưng, theo cách nào đó, cũng rất tự nhiên, chúng tôi hiểu người kia và mình đồng lòng, cùng chí hướng.

Là người kinh doanh, tiêu chí rõ ràng và sòng phẳng trong mọi mối quan hệ luôn cần được coi trọng và giữ vững suốt hành trình của mình. Tôi phản đối việc một nhà sáng lập vin vào cớ doanh nghiệp chưa thu lợi nhuận để tiết giảm phần chi từ quỹ lương. Tôi có cuộc sống riêng với chi phí rõ ràng; thế thì, mọi cộng sự của tôi cũng thế. Nhưng, bạn biết đấy, có những người có nhân hiệu vững vàng, có chỗ đứng trong xã hội, chủ động tìm đến tôi và phụng sự không nhận tiền công. Họ thậm chí “lùi hẳn vào cánh gà” và làm việc một cách lặng lẽ, không cần chút danh tiếng nào cả. Tôi may mắn vì được đi trên một hành trình khiến những người có năng lượng trong suốt tin tưởng và muốn đồng hành.

Giờ, bạn đã hiểu cụm “năng lượng trong suốt” mà tôi nhắc ở đây rồi, nhỉ? Phải! Đó là một kiểu năng lượng khiến những người ngồi cùng nhau có thể cảm thấu nhau một cách dễ dàng. Ở đây, ở DJC, chúng tôi không cần phải giấu giếm bất kỳ điều gì cả! DJC có sẵn không gian an toàn cho tất cả mọi người; bởi chúng tôi chào đón việc ngồi lại, chia sẻ với nhau và dành tặng nhau những khoảng lặng để suy ngẫm.

- Điều may mắn thứ ba, từ ý tưởng mô hình xanh ngọc, hệ sinh thái thành hình nhanh ngoài sức tưởng tượng của tôi.

Đến thời điểm này, chính tôi còn chưa hết bất ngờ về những gì mình được nhận. Có những vị trí cốt cán mà tôi nghĩ cần phải tận dụng mối quan hệ có sẵn để đề nghị hỗ trợ tìm kiếm, đã chủ động đến với tôi. Có những chuyên gia trước đây tôi chưa có cơ hội tiếp xúc, đã chủ động liên lạc và cam kết hỗ trợ. Có những thứ nằm trong kế hoạch 3 năm của DJC, giờ đã hoàn thiện và ổn định luôn cả khâu vận hành. Những điều kỳ diệu vừa kể ra đây, rõ ràng tôi chỉ có thể gọi là may mắn mà bản thân mình có được.

Thật sự, khi xây dựng ý tưởng, tôi chỉ đơn giản nghĩ mình sẽ không tuyển dụng đội ngũ nhân sự, mà là tìm kiếm những người bạn đồng hành. Có lẽ, chính từ ý tưởng ấy khiến DJC dễ dàng trở thành doanh nghiệp theo mô hình xanh ngọc. Tôi thích được làm cánh chim tự do, cộng sự của tôi khi chia sẻ cũng từng nói thế. Và, bạn biết đấy, chim bay theo bầy nhưng không bao giờ va phải nhau. Thế nên, chúng tôi không cần phải có người dẫn đầu; cứ đơn giản là cùng nhau sải cánh giữa bầu trời bao la, rộng lớn!

NGUYỄN CHÂU LINH

(Founder - CEO Tập đoàn DJC)

Link: doanhnhansaigon.vn

23:24 | 29/08/2023
610 lượt xem

Bài viết có thể bạn quan tâm

Chuyện của DJC

HÌNH THÀNH THÓI QUEN ĐỌC SÁCH SAU 28 NGÀY

Với người trưởng thành, muốn thiết lập và duy trì một thói quen lành mạnh cần từ 21 đến 28 ngày - theo Tiến sĩ Maxwell Maltz. Đọc sách cũng không ngoại lệ. Nhưng, để tạo thói quen đọc sách cho cả một tập thể thì cần nhiều hơn việc đưa bản thân mỗi người vào nguyên tắc “nhất định phải làm”.

Chuyện của DJC

TỔ CHỨC CÂU LẠC BỘ ĐỌC SÁCH TRONG DOANH NGHIỆP

Có lẽ, không ai có thể phủ nhận sách là nguồn tri thức vô hạn của loài người. Việc đọc sách giúp mỗi chúng ta phát triển cả kiến thức thực tiễn lẫn tư duy sáng tạo, tư duy phản biện. Tuy nhiên, thực tế khảo sát cho thấy, thói quen đọc sách của người Việt còn rất hạn chế. Vậy, các lãnh đạo doanh nghiệp nên làm gì để có thể phát triển văn hóa đọc trong tổ chức của mình?

Chuyện của DJC

XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP THEO MÔ HÌNH XANH NGỌC

“Xanh ngọc” là khái niệm không còn xa lạ với người làm chủ doanh nghiệp tại Việt Nam. Có lẽ, bất kỳ ai cũng thừa nhận đây mà mô hình cấp tiến nhất trong những mô hình quản lý doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc xây dựng mô hình này trong bối cảnh kinh tế, xã hội Việt Nam là điều không hề đơn giản. Nhưng, khó không có nghĩa là không thể!

Bài viết được xem nhiều nhất

Hành trình hạnh phúc

TRI TÚC THƯỜNG LẠC

Khi nhận lời chia sẻ một câu chuyện gì đó, phục vụ cho “Hành trình học tập trọn đời”, tôi ngay lập tức nghĩ đến một lời dạy của Đức Phật được ghi trong Kinh Di giáo - “Tri túc thường lạc”. Nay, tôi muốn cùng bạn tìm hiểu về câu này, xem như tự mình tặng cho mình chút hành trang thiện lành để bước chân vào hành trình học tập và hạnh phúc trọn đời.

Hành trình hạnh phúc

THỰC HÀNH LẮNG NGHE CHÍNH MÌNH

Lắng nghe chính mình là một trong những tiền đề để chúng ta luyện tập “lắng nghe” người khác bằng tâm, chứ không phải bằng kỹ năng giao tiếp đơn thuần. Tuy nhiên, lắng nghe chính mình không đơn giản như việc ta soi mình trong gương để thấy thần sắc hôm nay có rạng rỡ không, bộ trang phục này có phù hợp cho những hoạt động trong ngày không? Lắng nghe chính mình cần nhiều sự suy tư và lắng đọng, để có thể thấu hiểu, thấu cảm và giao hòa với phần tâm thức sâu kín. Và đó là cả một nghệ thuật mà chúng ta luôn cần phải tự nhắc nhở bản thân rèn luyện mỗi ngày.

Chuyện của Linh

GỬI TÌNH THƯƠNG CHO CẢ THẾ GIỚI NÀY…

Khoan hẵng nghĩ việc trao gửi tình thương đi rộng khắp là điều viển vông, hay chỉ là cách nói để tự tạo danh xưng “tốt bụng”. Nếu bạn định nghĩa “thế giới” giống như tôi - là môi trường sống quanh mình, gồm những người chúng ta chưa từng quen biết, chưa có cơ hội để kết nối - thì việc trao gửi tình thương cho cả thế giới là điều mà bất kỳ ai cũng có thể làm được, miễn chúng ta có tâm niệm này.

Chuyện của Linh

CHUYẾN BAY HẠNH PHÚC

Tôi đã từng đến một vài quốc gia, một vài vùng lãnh thổ trên thế giới. Không quá nhiều, nhưng đủ thỏa phần nào niềm đam mê nhìn ngắm, học hỏi thế giới bên ngoài của tôi. Mỗi chuyến đi là một vùng cảm xúc rất riêng, bởi, mỗi nơi tôi từng đặt chân đến đều có dấu ấn khác biệt không nơi nào giống nơi nào cả!

Chuyện của DJC

XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP THEO MÔ HÌNH XANH NGỌC

“Xanh ngọc” là khái niệm không còn xa lạ với người làm chủ doanh nghiệp tại Việt Nam. Có lẽ, bất kỳ ai cũng thừa nhận đây mà mô hình cấp tiến nhất trong những mô hình quản lý doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc xây dựng mô hình này trong bối cảnh kinh tế, xã hội Việt Nam là điều không hề đơn giản. Nhưng, khó không có nghĩa là không thể!