BÀI 3.3: CÁCH ĐỂ THIẾT LẬP MỤC TIÊU TÌM VIỆC S.M.A.R.T
Career

BÀI 3.3: CÁCH ĐỂ THIẾT LẬP MỤC TIÊU TÌM VIỆC S.M.A.R.T

17:10 | 16/05/2022
164 lượt xem

Welcome to English Club - Thư viện 100 năm “Thân Tâm Tuệ” của DJC! Tặng Bạn giải pháp Học tiếng Anh kết hợp với Mô hình Phát triển bản thân DJ Modelgiúp Nâng cao năng lực:

- Nghe Nói Đọc Viết & Dịch tiếng Anh.

- Thuyết trình thông qua Modeling “Học theo video mẫu”.

- Khai phóng nội lực để Thịnh vượng, Bình An & Hạnh phúc. 

Để tự học hiệu quả, tham khảo các bước sau:

- Chọn bài có nội dung phù hợp.

- Xem bản dịch song khi nghe bài học.

- Chuẩn bị sổ / máy note lại nội dung ý nghĩa.

Giới thiệu:

- Đối tượng: Học sinh, sinh viên và người đi làm mong muốn phát triển bản thân

- Tác giả: Kênh Youtube GCFLearnFree.org

- Cộng tác viên dịch: Nguyễn Thị Dạ Thảo

- DJ Model: #Bánh xe cuộc đời #Bộ kỹ năng #Bộ tư duy #Người cân bằng

- Link tài liệu gốc: XEM NGAY

- Link Zalo học tiếng Anh cùng DJ Model: THAM GIA NGAY  

 

DEVELOPING A S.M.A.R.T CAREER PLAN

CÁCH ĐỂ THIẾT LẬP MỤC TIÊU TÌM VIỆC S.M.A.R.T

Developing a career plan can help you outline a clear path as you begin looking for a new job. While it is important to set meaningful career goals, you might become discouraged if these goals are too difficult to achieve. Try using the S.M.A.R.T goal method to help you create realistic and attainable career goals. S.M.A.R.T goals are: Specific, Measurable, Attainable, Relevant, and Timely.

Thiết lập kế hoạch tìm việc có thể giúp bạn tìm ra một con đường rõ ràng khi đang tìm việc. Tuy việc thiết lập mục tiêu nghề nghiệp có ý nghĩa là quan trọng, có thể bạn sẽ nản lòng nếu thực hiện những mục tiêu này quá khó. Hãy thử dùng cách thiết lập mục tiêu kiểu S.M.A.R.T để giúp bạn đề ra những mục tiêu thực tế và có thể đạt được. Mục tiêu kiểu S.M.A.R.T nghĩa là: Cụ thể (specific),đo lường được (measurable),khả thi (attainable),liên quan (relevant),và có thời hạn (timely).

- Specific: It will be much easier to reach a specific goal rather than a general goal. For example, a general goal might be “I will learn how to use Microsoft Excel”, but a specific goal would be “I’ll complete an online Excel tutorial”.

- Cụ thể: Theo đuổi một mục tiêu cụ thể sẽ dễ dàng hơn một mục tiêu chung chung. Ví dụ, một mục tiêu chung chung là “Mình sẽ học Microsoft Excel”, nhưng một mục tiêu cụ thể là “Mình sẽ xem hết một bài hướng dẫn dùng Excel trên mạng”.

- Measurable: Ask yourself how much you want to accomplish and how you will know when you have reached your goal. For example: “I want to increase my sales figures by 20% this year”.

- Đo lường được: Hãy tự hỏi bản thân muốn đạt được tới đâu, và bằng cách nào bạn biết mình đã đạt được mục tiêu. Ví dụ: “Năm nay tôi muốn tăng doanh số bán hàng lên khoảng 20%”.

- Attainable: While you shouldn’t make your goals too easy, you don’t want to make them too hard for yourself either. Goals that are not realistic and attainable are difficult to stick to.

- Khả thi: Bạn không nên thiết lập những mục tiêu quá dễ, nhưng cũng không nên tự làm khó bản thân quá mức. Những mục tiêu thiếu thực tế và bất khả thi thì rất khó theo đuổi lâu dài.

- Relevant: Make sure that your goals really matter. You shouldn’t spend time on goals that are not relevant and important. 

- Liên quan: Hãy đảm bảo những mục tiêu của bạn thực sự quan trọng. Đừng phí thời gian vào những mục tiêu không quan trọng và không liên quan.

- Timely: Make sure your goals have clear timeframes. For example: “I want to find a job within three months”. Without a deadline, you will have no urgency or motivation to complete your goal.

- Có thời hạn: Hãy đảm bảo những mục tiêu của bạn có thời hạn cụ thể. Ví dụ: “Tôi muốn tìm được việc trong ba tháng”. Nếu không có hạn chót, bạn sẽ không có được sự khẩn cấp và động lực để hoàn thành mục tiêu.

Meeting a goal feels good and should be celebrated, whether it is a small treat or a big party. Reward yourself for a job well done.

Hoàn thành được mục tiêu là việc tốt và nên được ăn mừng, dù chỉ bằng một cái phần quả nhỏ hay cả một bữa tiệc lớn. Hãy tự thưởng cho bản thân vì đã làm tốt việc của mình.

Cảm ơn bạn đã thật chăm chỉ, nếu cần thêm tài liệu hãy nói với DJC. Bạn thấy đoạn dịch nào chưa phù hợp hãy comment ở phần bình luận, DJC rất hân hạnh được nghe góp ý của bạn. Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ với DJC và đừng quên tải App để xem tài liệu trên giao diện thân thiện hơn và sở hữu kho tri thức tinh hoa Việt. 

iOS:         TẢI APP NGAY

Android:  TẢI APP NGAY

17:10 | 16/05/2022
164 lượt xem

Bài viết có thể bạn quan tâm

Career

BÀI 3.1: CÁCH ĐỂ CHỌN NGHỀ VỚI TUYỂN TẬP 5 PHÚT NGHỀ NGHIỆP

Chào mừng các bạn đến với tuyển tập “5 phút nói về nghề nghiệp” của UCD. Tên tôi là Nicola Fortune và tôi là một tư vấn viên nghề nghiệp và kỹ năng tại Đại học Cao đẳng Dublin (UCD). Trong video này, chúng ta sẽ dành năm phút để nói về việc Chọn nghề.

Career

BÀI 3.2: CÁCH ĐỂ NÂNG CAO TINH THẦN PHI THỂ THAO TRONG THỂ THAO

Khi lớn lên chúng ta đều đã nghe qua cụm từ “tinh thần thể thao”. Tinh thần thể thao xuất phát từ việc thể thao thường được xem là một thứ rất công bằng, một thứ không quan trọng chủng tộc, giới tính, đẳng cấp, hoặc màu da. Thực tế, nó chỉ tập trung vào tài năng, kĩ năng, thế mạnh của bạn, và nhất là nhân tài, nơi mà chỉ những gì bạn thể hiện trên sân đấu thể thao mới là quan trọng nhất và có liên quan hơn mọi thứ khác.

Career

BÀI 3.4: CÁCH ĐỂ DUY TRÌ SỰ THÀNH CÔNG

Một trong những lý do lớn là: ta xem thành công là con đường một chiều. Nên chúng ta làm mọi thứ có thể dẫn đến thành công, nhưng rồi ta đến được đó. Ta nghĩ là mình đã làm được, nên ta lại ngồi vào vùng an toàn, và ta không còn làm những điều đã khiến ta thành công nữa. Vậy là chẳng lâu sau lại tụt dốc. Và tôi đảm bảo với bạn chuyện này có thể xảy ra, vì nó đã xảy ra với tôi rồi. Để đến thành công, tôi làm việc chăm chỉ, tôi thúc đẩy bản thân. Nhưng rồi tôi lại dừng lại, vì tôi nghĩ: “Ồ, chẳng phải mình làm được rồi sao. Mình có thể ngồi xuống thư giãn.”

Career

BÀI 3.5: CÁCH ĐỂ LÊN KẾ HOẠCH TÌM KIẾM VIỆC LÀM HIỆU QUẢ

1/ Lên kế hoạch tìm việc là gì? - Nghĩa là suy nghĩ và sắp xếp hành động để có được nghề nghiệp mong muốn. 2/ Tại sao lên kế hoạch tìm việc lại quan trọng? - Ví dụ, bạn là cư dân mới đến Thành phố Việc làm, và đang tìm toà nhà tên “Công việc”. Nhưng bạn không có bản đồ thành phố, không biết cách đến chỗ “Công việc”, và cũng không biết địa chỉ, nên khá là khó nhằn. - Tuy nhiên, nếu bạn có Kế hoạch tìm việc, thì nó sẽ giúp bạn thấy nơi tiếp theo là gì, tìm được nhiều đường khác, đi nhanh hơn, thấy được hiện mình ở đâu, dự đoán tình huống tốt hơn, chuẩn bị đề phòng, v.v. Và rồi bạn sẽ đến được đúng nơi. Vì thế nên kế hoạch nghề nghiệp rất quan trọng.

Career

BÀI 3.6: CÁCH ĐỂ TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN TIỀM NĂNG TRONG MẮT NHÀ TUYỂN DỤNG

Công ty bạn đang tìm ứng viên cho một vị trí trống. Đơn tuyển dụng bắt đầu ùa vào, và đã xác định các ứng viên đạt chuẩn. Giờ là lúc để chọn. Người A: Đại học Ivy League, 4.0 điểm, hồ sơ hoàn hảo, được giới thiệu tốt. Toàn là điểm cộng. Người B: trường công lập, nhảy việc khá nhiều, và có công việc kỳ lạ như thu ngân hoặc nữ bồi bàn kiêm ca hát. Nhưng hãy nhớ – cả hai ứng viên đều đạt chuẩn. Vậy tôi hỏi bạn: bạn sẽ chọn ai?

Bài viết được xem nhiều nhất

Thư viện số , DJ Model , Blog

DIAMOND JOURNEY MODEL

Cuộc đời là một hành trình vạn dặm và có rất nhiều hành trình nhỏ trên đó bạn bắt buộc phải trải qua nhưng bạn lại không thể biết trước những gì bạn phải đối diện, do vậy, một chiếc BẢN ĐỒ, một chiếc LA BÀN và một NGƯỜI ĐỒNG HÀNH TIN CẬY là vô cùng cần thiết ...

Truyện cổ tích , Blog

BÍ MẬT CỦA HÀNH TRÌNH HẠNH PHÚC

Hạnh phúc là một hành trình, hạnh phúc luôn mỉm cười với người biết yêu thương ...

DJ Model , Blog

MÔ HÌNH HÓA CUỘC ĐỜI

Cuộc đời vốn không phức tạp, chỉ là ta chưa biết cách hệ thống hóa chuỗi các vấn đề, để đơn giản hóa cuộc đời và sống vui sống khoẻ sống an yên ...

Who am I?

KHÔNG BÙN KHÔNG SEN

Bùn hôi tanh tạo tác Sen thơm ngát - Khổ đau sầu dẫn lối Hỷ lạc an. Bạn không thể biết thế nào là Hạnh phúc khi bạn chưa có những bài học đủ lớn mà cuộc đời sẽ dành tặng cho bạn.

Mindset

BÀI 4.9: CÁCH ĐỂ GIỮ TINH THẦN LẠC QUAN KHI ĐƯƠNG ĐẦU THỬ THÁCH

Làm sao để luôn lạc quan trong thử thách? “Sự lạc quan là tố chất có liên quan đến thành công và hạnh phúc hơn bất kì tố chất nào khác.” – Brian Tracy. Chúng ta đều gặp thử thách lúc này hay lúc khác, nhưng thứ quyết định xem ta có thể nhanh chóng vượt qua các thử thách đó không là cách ta phản ứng với chúng. Mọi người thường có hai góc nhìn với thử thách – lạc quan hoặc bi quan. Mặc dù có thể mọi người đều có xu hướng chọn góc nhìn này hơn là góc nhìn kia, thì khả năng luôn nhìn được thử thách một cách tích cực mà bạn có sẽ ảnh hưởng đến thành công nói chung của bạn. Vậy đây là 5 mẹo vặt bạn có thể sử dụng khi đối mặt với thử thách để đảm bảo rằng bạn luôn giữ sự lạc quan.